ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ NỘI SOI TÁI TẠO DÂY CHẰNG CHÉO TRƯỚC KHỚP GỐI BẰNG KĨ THUẬT ALL INSIDE, SỬ DỤNG GÂN CƠ BÁN GÂN - BSCKII. Trần Khánh Toàn (Tạp chí Y học Quân sự, 2026)
Nghiên cứu 73 bệnh nhân đứt dây chằng chéo trước khớp gối, có chỉ định và được phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước bằng kĩ thuật all inside, sử dụng mảnh ghép gân cơ bán gân chập bốn, tại Bệnh viện Quân y 105, từ tháng 7/2016 đến tháng 3/2019. Kết quả: Sau mổ trung bình 14,5 tháng, điểm Lysholm của bệnh nhân trung bình đạt 94,5 điểm; tỉ lệ kết quả phẫu thuật tốt và rất tốt đạt 95,2%; biên độ vận động khớp gối được phục hồi, tầm vận động khớp gối đạt 120o-140o chiếm 93,6%; dấu hiệu Lachman âm tính đạt 87,3%. Có 3 BN bị viêm gối nhẹ sau mổ, 4 BN phải mổ lại do đứt dây chằng.