}

TẬP HUẤN PHÒNG CHỐNG SAY NẮNG, SAY NÓNG VÀ MỘT SỐ BỆNH TRUYỀN NHIỄM MÙA HÈ CHO BÁC SĨ QUÂN Y CÁC ĐƠN VỊ KHU VỰC PHÍA BẮC NĂM 2023

18.05.2023

Ngày 18/5/2023, Viện Y học dự phòng Quân đội đã tổ chức lớp tập huấn “Phòng chống say nắng, say nóng và một số bệnh truyền nhiễm mùa hè” cho 73 học viên là các cán bộ, nhân viên quân y đang công tác tại các đơn vị, đầu mối phía Bắc. Tại buổi tập huấn, các học viên được các chuyên gia phổ biến các biện pháp phòng, chống tác hại của nắng nóng; dịch tễ học các bệnh lây truyền qua đường tiêu hóa; dịch tễ học bệnh sốt xuất huyết với mục tiêu nâng cao khả năng giám sát, phát hiện sớm ca bệnh, chuyển tuyến điều trị kịp thời, giảm biến chứng nặng và tử vong do các bệnh truyền nhiễm gây nên; Thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống tác hại do nắng nóng và một số bệnh truyền nhiễm mùa hè theo đúng hướng dẫn, quy định của ngành, không để xảy ra các trường hợp tử vong do tác hại của nắng nóng.

Thượng tá, TS. Nguyễn Kiên Cường, Viện trưởng Viện Y học dự phòng Quân đội phát biểu tại buổi tập huấn

Phát biểu tại lớp Tập huấn, Thượng tá Nguyễn Kiên Cường, Viện trưởng Viện Y học dự phòng Quân đội cho biết, tính đến giữa tháng 5/2023,  cả nước ghi nhận hơn 29.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết. Ngoài ra, tình hình thời tiết bất thường,  nắng nóng kéo dài với nhiệt độ cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tình trạng say nắng, say nóng và bùng phát các dịch bệnh lây truyền qua đường tiêu hóa trong Quân đội. Vì vậy, vấn đề phòng chống say nắng, say nóng và các bệnh truyền nhiễm mùa hè đang được các cấp chỉ huy hết sức quan tâm. Thượng tá Nguyễn Kiên Cường cũng mong rằng, sau khi tham dự lớp tập huấn, các học viên sẽ cập nhật thêm được nhiều kiến thức mới, có giá trị thiết thực để tuyên truyền, phổ biển và áp dụng thực tiễn trong công tác dự phòng tại đơn vị mình.